TRAO DÊ GIỐNG THUỘC MÔ HÌNH SINH KẾ NÔNG NGHIỆP CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO XÃ PHÚ THÀNH

Chiều ngày 28/11, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Phú Thành tổ chức trao hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Phú Thành.

Phòng NN&PTNT cùng UBND xã trao con giống cho hộ dân tham gia mô hình sinh kế05

Phòng NN&PTNT huyện cùng UBND xã trao con giống cho hộ dân tham gia mô hình sinh kế

Theo đó, có 08 hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã được nhận mỗi hộ từ 07- 11 con dê tương đương 25 triệu đồng/hộ, trong đó tiền dê giống là 24 triệu đồng, ngoài ra mỗi hộ còn được hỗ trợ thức ăn tương đương 1 triệu. tổng kinh phí thực hiện mô hình toàn xã là 200 triệu đồng, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

Ý nghĩa của mô hình, trong quá trình nuôi các gia đình không được bán giống dê. Sau 18 tháng chăn nuôi, những hộ nhận hỗ trợ phải trích lại nguồn vốn là 20% tổng giá trị mô hình đã được hỗ trợ, tương ứng 5 triệu đồng/hộ để tiếp tục hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh khó khăn khác.

Đây là mô hình có ý nghĩa thiết thực với các hộ nghèo, cận nghèo là cơ sở để các hộ có điều kiện phát triển sản xuất, tạo động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Mô hình cũng góp phần phát triển kinh tế địa phương, hướng tới đạt chuẩn xã nông thôn mới.