GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ PHÚ THÀNH

Phú Thành là xã Nông nghiệp có diện tích tự nhiên 2.017,74 ha (trong đó: đất sản xuất nông nghiệp 1.883,51 ha, cây lâu năm 118,48 ha, nuôi trồng thủy sản 28,89 ha), có 02 Hợp tác xã nông nghiệp (Phú Thượng và Phú Thành). Toàn xã có 2.308 hộ, với  9.123 nhân khẩu, mật độ dân số đạt 420 người/km²; Trên địa bàn xã có 03 Ban nhân dân ấp (gồm: Ban nhân dân ấp Phú Thượng, Ban nhân dân ấp Phú Trung, Ban nhân dân ấp Phú Quới), có 02 tuyến đường giao thông quan trọng là kênh Thần nông - ĐH44 và K16 - ĐH45, với tổng chiều dài 10,7km. Nằm tại vị trí trung tâm của huyện Phú Tân. Phía đông giáp Phú Thạnh; Phía tây giáp các xã Hòa Lạc; Phía nam giáp các xã Phú XuânHiệp Xương; Phía bắc giáp các xã Phú LongPhú Lâm.

hinh

Phú Thành là xã thuần nông đa số bà con nhân dân sinh sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp chủ yếu là cây nếp và mua bán nhỏ. Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương gặp không ít những khó khăn, thử thách như: Sản xuất nông nghiệp phát triển nhưng thiếu bền vững, do chịu tác động lớn của thời tiết, yếu tố thị trường,...

Xã hiện có tổng số 63 cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, chiến sĩ Công an, chiến sĩ Quân sự, các Hội và thành viên ấp chuyên trách, lực lượng chiến sĩ, trưởng, phó ấp và các thành viên ấp được hưởng lương, phụ cấp và kinh phí hoạt động chủ yếu là nhờ trợ cấp của huyện.

Chỉ tiêu về xây dựng Nông thôn mới: Đạt 15/19 tiêu chí, đạt tỷ lệ 78,94% (43/49 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ 87,75%) vẫn tiếp tục duy trì.