HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH TRUYỀN THÔNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ XÃ PHÚ THÀNH

Chiều ngày 03/4/2024 tại xã Phú Thành, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp Hội liên hiệp Phụ nữ huyện, tổ chức buổi truyền thông vận động thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi, chế biến thực phẩm sạch và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên Phụ nữ năm 2024. Đến dự có bà Nguyễn Thị Quyến- Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, bà Nguyễn Thanh Kiều – Huyện Ủy viên – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện cùng 41 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại buổi truyền thông các hội viên phụ nữ đã được bà Nguyễn Thị Quyến – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh phổ biến những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn, những mối nguy hiểm từ việc sử dụng thực phẩm hằng ngày không đảm bảo chất lượng sẽ là nguồn gốc dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người; ngoài ra các hội viên được hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, trẻ em, các triệu chứng phát hiện tình trạng bệnh lý liên quan đến phụ nữ, cách phòng tránh bệnh phụ khoa, lợi ích của việc kế hoạch hóa gia đình đúng cách. Đồng thời, các chị em được trao đổi, tư vấn, giải đáp những thắc mắc về sức khỏe sinh sản.

Buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho gia đình và kỹ năng phòng tránh những bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản, qua đó, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.