ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ PHÚ THÀNH LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng ngày 09/04/2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có ông Đặng Bảo Quốc - UV TT UBMTTQVN huyện Phú Tân, ông Nguyễn bá Vạn - Bí thư Đảng uỷ xã.

Ông Đặng Bảo Quốc - UV TT UBMTTQVN huyệnĐồng chí Nguyễn Bá Vạn - Bí thư Đảng uỷ xã0105

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Thành thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; hàng năm, toàn xã có trên 90% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa và 100% ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2023 còn 1,49%, giảm 1,35% so với đầu nhiệm kỳ. Vận động, Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 5,8 tỷ đồng, xây dựng 48 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả tích cực. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tổ chức 15 cuộc giám sát, đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng…

Trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Thành tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên; tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Huy động sức mạnh toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời không ngừng củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành trách nhiệm tập hợp, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 41 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Thành lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Sấm Phước được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Thành nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đã hiệp thương cử 03 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới.